Cách chọn thảm đúng phong cách

Ảnh thảm phòng khánh tiết

Thảm truyền thống Việt Nam

Hoa văn thảm trải phòng tổng thống

Thảm phong cách Châu Âu

thảm phong khách hiện đại

Thảm hiện đại

Chọn thảm theo phong cách truyền thống Việt Nam, phương Đông hay Thảm phong cách Châu Âu hoặc Thảm phong cách hiện đại

Để decor thêm một tấm thảm trang trí nhà vừa đẹp, giá trị và phong cách là một quyết định lớn. Bạn có thể không biết những gì phù hợp nhất với phong cách sống của bạn? Phong cách thảm nào sẽ phù hợp với đồ nội thất đã có trong phòng?

Thực tế, đây là băn khoăn của nhiều khách hàng khi lựa chọn mua thêm 1 tấm thảm để lót ghế sofa, hay phòng ngủ của gia đình…

Thậm trí giữa muôn vàn tips trên các trang mạng lại có thể làm bạn rối trí, bạn không biết nên chọn gì và tránh gì hay quyết định mua như thế nào?

Đừng đề những câu hỏi đó làm ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn.

Cho dù bạn có xu hướng phong cách bất kỳ nào đi nữa, từ truyền thống hay phong cách tân phục hưng hoặc hiện đại hoàn toàn, thì vẫn có cách để chọn cho mình một tấm thảm trang trí đẹp.

Dựa trên kinh nghiệm dệt thảm trang trí cho nhiều khách hàng, với hàng nghìn thiết kết hàng năm. Thảm len Hàng Kênh xin đưa ra vài Tips gợi ý chuẩn, bạn có thể làm theo để chọn cho mình một tấm thảm ưng ý:

Câu hỏi tại sao bạn lại cần một tấm thảm trang trí?

Có lẽ việc dùng một tấm thảm trang trí là một cách tạo điểm nhấn nhanh nhất cho bất kỳ một căn phòng nào.

Thảm trang trí nhà đẹp
Thảm trang trí nhà đẹp

# Dùng thảm trải sàn để phân chia các khu vực không gian

Trong nhiều trường hợp, tấm thảm trang trí sẽ giúp bạn định hình ra được không gian trong các khu vực nội thất ( nhất là với các căn hộ chung cư). Sự định nghĩa rõ khu vực trong cùng một không gian, giữa những đồ nội thất và phụ kiện trang trí trên tường, và trần.

Nhưng lợi ích không thể không nhắc tới là việc làm giảm tiếng ồn, tiếng vọng âm trong nhà. Tấm thảm lót sàn sẽ giải quyết gần như triệt để tiếng ồn, chẳng hạn như việc kéo các đồ vật trên sàn gỗ hoặc việc bạn mở nhạc quá to trong căn phòng sẽ không làm ảnh hưởng đến các căn hộ xung quanh.

Thảm sofa hoặc thảm lót bàn ăn được thường trải trên nền sàn gỗ, nhưng nhiều khi lại trải lên một tấm thảm nữa ( thảm nằm trên thảm). Đây là một tips để tăng chiều sâu cho căn phòng.

# Tạo cảm giác không gian được rộng hơn

Đôi khi, việc sử dụng một tấm thảm phòng khách hay thảm kê bàn ăn trong cùng một phòng khách ở chung cư sẽ làm cho không gian rộng hơn. Tips này dựa trên ảo ảnh quang học áp dụng với những không gian hẹp ngang.

# Thống nhất lại phong cách trang trí nhà bạn

Nếu một căn phòng không cảm thấy hoàn chỉnh là vì nó còn thiếu một tấm thảm lót sàn. Việc sử dụng một tấm thảm lót sàn giúp cho các đồ nột thất có tính kết nối với nhau hơn, không gian liền mạch hơn.

# Giữ cho căn phòng luôn tươi mới

Nếu bạn thích căn phòng mình luôn luôn mới mẻ thì việc dễ dàng làm nhất là thay đổi thiết kế, phong cách của tấm thảm. Giữ nguyên những món đồ nội thất lớn như bàn ăn, ghế sofa … nhưng thay đổi vài món phụ kiện trang trí trên tường và tấm thảm lót trải bên dưới là cách nhanh – gọn – nhẹ làm cho căn phòng trở lên mới nhất.

Chọn kiểu thảm phù hợp với không gian trang trí.

Chọn kiểu dáng tấm thảm là một trong những bước quan trọng nhất để thêm phần này vào ngôi nhà của bạn.

Có ba phong cách chính mà bạn sẽ gặp khi tìm kiếm mẫu sàn hoàn hảo: Châu Âu, truyền thống Việt Nam, Phương Đông hoặc hiện đại.

Nhưng mỗi phong cách này có ý nghĩa gì?

Tips hướng dẫn chọn phong cách thảm của Thảm len Hàng Kênh sẽ giải thích cách mỗi loại có thể phù hợp với từng không gian của bạn:

Một tấm thảm dệt cũ được trưng bày

Tấm thảm truyền thống Việt Nam, Phương đông là thảm kiểu gì?

Thảm truyền thống là looại thảm có thể dễ dàng nhận biết nhất.

Định nghĩa thảm truyền thống về cơ bản là một tấm thảm được xếp vào các loại chính của Ba Tư, Phương Đông, Việt Nam hoặc phong cách cổ điển khác. Nhiều tấm thảm dệt truyền thống được trang trí công phu và có nhiều chi tiết bằng vải.

Những thiết kế có thể tìm thấy ngày nay thực sự đã được phát triển từ nhiều thế kỷ trước, thường là trong thời đại hoàng gia của nhiều quốc gia.

Hầu hết các tấm thảm truyền thống đều tạo thêm vẻ trang trọng cho căn phòng, mang lại cảm giác ấm cúng với sự tinh tế.

Thảm truyền thống việt nam

Thảm truyền thống và phong cách trang trí nhà cửa của bạn

Thảm truyền thống dệt thủ công tại Việt Nam và thảm phương Đông thường có tone màu trung tính đậm, dễ dàng phối hợp cùng với đồ trang trí bằng gỗ hoặc màu đồng ấm áp.

Những tấm trải giường sang trọng có các chi tiết trang trí, chẳng hạn như tua rua được đan cuối các mép thảm theo chiều dọc , thường thấy trên tấm thảm truyền thống.

Tấm thảm đan tay thủ công này cũng phù hợp với đồ nội thất có đường cong nhẹ nhàng và các cạnh mềm mại.

Nếu bạn trang trí ngôi nhà của mình bằng tranh tĩnh vật, đèn chùm, pha lê, chân nến hoặc hoa, hãy cân nhắc sử dụng một tấm thảm truyền thống là thành phần cuối cùng trong trang trí nhà của bạn.

Những tấm thảm này đôi khi mang lại nét nữ tính hơn trong phòng tùy thuộc vào các chi tiết phức tạp, hoặc chúng có thể tạo thêm sự rung cảm đậm nét nam tính với màu sắc trầm và hoa văn tối.

Cân nhắc ghép một tấm thảm truyền thống với một chiếc ghế dài bằng da, ghế tựa và các phụ kiện nhẹ hơn để phá vỡ tất cả.

Một tấm thảm truyền thống có phù hợp với tôi không?

Hãy dành chút thời gian để xem xét xung quanh nhà của bạn, nhìn nhận xem phong cách đó có cổ xưa không và xác định xem phong cách của bạn có phù hợp với tấm thảm truyền thống hay không?

Dễ dàng hơn cả, tại Việt Nam thì chỉ có phong cách hiện có thể trang trí được theo phong cách này đó là những căn nhà cổ thời Pháp hoặc những căn nhà mới xây theo phong cách indochina ngày nay.

Tấm thảm dệt thủ công theo phong cách phương Đông, Việt Nam

Tấm thảm hiện đại là gì?

Mỗi một tấm thảm trang trí hiện đại là một tác phẩm trang trí thể hiện đúng cái guu nội thất của gia chủ.

Thay vì tuân theo các quy tắc trong bố cục thiết kế của các dòng thảm trang trí truyền thống cũ, thì thảm hiện đại nó đại diện cho cái tôi của gia chủ, phóng khoáng hơn trong thiết kế, màu sắc tươi sáng hơn, lãng mạn hơn, vui nhộn hơn thậm trí xa hoa hơn.

Thảm trang trí phong cách hiện đại chính là mảnh đất thể hiện dễ dàng nhất cái tôi, cá tính, đặc biệt Bespoke của cá nhân gia chủ.

Tôi là ai và tôi xài hàng gì, sang trọng ra sao? Tất cả có thể nhìn qua một vài món đồ nội thất của người đó.

Nhất là tấm thảm trang trí được đặt trong căn phòng đó!

hãy cho tôi biết tấm thảm sofa phòng khách nhà bạn, tôi cho bạn biết bạn đẳng cấp đến đâu

Thảm trang trí phong cách hiện đại

Đặc điểm của thảm hiện đại

Đặc điểm dễ nhận biết nhất của thiết kế thảm hiện đại là nó chẳng có quy tắc nào cả. Ngôn ngữ thiết kế là hiện đại, có thể dệt theo bất cứ điều gì mà bạn có thể nghĩ ra. Nó phóng khoáng, ít phức tạp và nhiều khi khách hàng cũng hay thấy vài nét hoa văn cổ điển trên tấm thảm hiện đại.

Tips chọn thảm hiện đại

Do yếu tố có hàng nghìn style trong chọn thảm hiện đại. Đôi khi lại làm cho bạn rối trí. Việc quyết định cái nào phù hợp với ngôi nhà của bạn có thể rất khó khăn. Cân nhắc phối một tấm thảm hiện đại với đồ nội thất hoặc phụ kiện chiết trung hơn.

Một chút phá cách trong trang trí nhà của bạn luôn làm cho căn phòng thanh thoát hơn và đa sắc hơn.

Hãy ghi nhớ những lời khuyên này khi bạn bắt đầu tìm cửa hàng bán thảm.

Chúng sẽ giúp bạn chọn được tấm thảm lót sofa hiện đại phù hợp cho căn hộ của mình:

# Tìm tấm thảm có kích thước phù hợp.

Gợi ý cách đo thảm chuẩn kích cỡ
Đo thảm chuẩn như chuyên gia

# Đừng cố ham diện tích các món đồ trang trí mà quên đi cần phải khoe không gian tấm thảm.

# Đừng ngại kết hợp các hoạ tiết hoa văn:

Ví dụ bạn là người yêu mèo, trên sofa cũng có con mèo, vậy sao không thử kết hợp dệt vài nét hình con mèo trên tấm thảm.

# Đảm bảo phong cách nội thất của bạn đừng thay đổi quá nhanh. 

Như vậy bạn có thể yên tâm lựa chọn 1 tấm thảm trang trí hợp guu của mình nhất và dùng nó trong sự phấn khích. Một niềm vui nhỏ hàng ngày

Một tấm thảm đương đại có phù hợp với tôi không?

Chọn một tấm thảm truyền thống so với hiện đại có vẻ như là một lựa chọn hiển nhiên, nếu bạn cảm thấy mình hiểu rõ phong cách của mình.

Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn, hãy dành chút thời gian để xem xét xung quanh phòng và kiểm kê đồ đạc của bạn. Các đồ nội thất và phong cách ngôi nhà đang theo ngôn ngữ thiết kế nào?

Bạn đang muốn trang trí gì vào khoảng trống trong căn phòng?

Bạn muốn cảm thấy thế nào khi bước vào?

Trả lời những câu hỏi này có thể giúp bạn quyết định phong cách nào phù hợp với mình.

Thảm Châu âu

Định nghĩa một phong cách thảm theo tiếng Viêt cũng là một sự khó khăn.

Tại thảm len Hàng Kênh, chúng tôi định nghĩa thảm Châu Âu là dòng thảm thiết kế theo ngôn ngữ Châu Âu, phương Tây. Có thế nó theo phong cách Châu Âu hiện có như: Transitional, Traditional  hoặc Contemporary

Thay vì chọn một tấm thảm hoàn toàn hiện đại so với truyền thống, hãy pha trộn một chút mỗi loại để phù hợp nhất với phong cách cá nhân của bạn.

Nhiều người cảm thấy thoải mái nhất với tấm thảm giao thoa 2 phong cách này vì họ không phải lựa chọn giữa cực này hay cực kia.

Có thể kết hợp các yếu tố dễ thương làm cho một tấm thảm Châu Âu có thể dễ dàng phù hợp với nhiều ngôi nhà và nhiều guu khách hàng.

Đặc điểm của tấm thảm Transitional, thảm Châu Âu

Một số tấm thảm Châu Âu mang những đặc điểm của tấm thảm truyền thống hơn nhưng mang hơi hướng hiện đại.

Khi chọn một tấm thảm trang trí so với tấm thảm truyền thống, hãy tìm tất cả các mẫu.

Nếu bạn đang chọn một tấm thảm Châu Âu so với đương đại, bạn có thể thích các chi tiết mà tấm thảm chuyển tiếp cung cấp theo cách vải bắt chước chạm khắc bằng tay.

tham det phong khach hoa tiet e1604646382808

Một số phong cách Transitional cũng có các yếu tố thiết kế không đối xứng hoặc theo phong cách ấn tượng rất hấp dẫn.

Trong một số trường hợp, thảm Châu Âu làm nổi bật phong cách thoải mái của kiểu dáng truyền thống, nhưng nó không mang lại cảm giác trang trọng, chẳng hạn như tấm thảm có đường viền hoặc ít phức tạp hơn trong việc thêu.

Bạn cũng có thể nhận thấy ít màu hơn hoặc ít màu tương phản hơn trong một số kiểu chuyển tiếp.

Nhiều bảng màu sạch sẽ và sắc nét. Chúng thường thoải mái hơn và cung cấp một sự bổ sung tinh tế cho căn phòng, so với một trung tâm táo bạo.

Thảm mềm hoặc sàn gỗ màu ấm bổ sung rất tốt cho tấm thảm chuyển tiếp. Nó thường được coi là sự kết hợp hoàn hảo giữa nét nam tính và nữ tính.

Thảm Châu Âu phong cách Transitional

Trang trí nội thất với thảm Châu Âu

Như đã đề cập, màu sắc nhẹ nhàng hoặc tông màu gỗ ấm áp hoạt động tốt với thảm chuyển tiếp. Sự tương phản đáng chú ý trong hoa văn kết hợp với tông màu nhẹ nhàng tạo ra một cảm giác tinh tế nhưng thoải mái.

Thảm Châu Âu rất phù hợp với vẻ ngoài đơn giản, chẳng hạn như căn phòng có rèm cửa hoặc đồ nội thất đơn giản – và có thể là một vài phụ kiện táo bạo hoặc một bức tường có điểm nhấn.

Thảm Châu Âu cũng rất hợp với đồ nội thất trắng, sạch và chúng có thể giúp làm dịu tông màu tối của sàn gỗ. Chúng cũng có thể là một bổ sung tuyệt vời trên một tấm thảm trắng để thêm chiều sâu hoặc kết cấu. Hãy nghĩ đến các yếu tố êm ái, thoải mái, thư giãn khi lên kế hoạch sử dụng tấm thảm chuyển tiếp như thế nào.

Căn phòng thường yên tĩnh hơn một chút khi nó quay về phía phong cách này, vì vậy hãy cân nhắc sử dụng nó trong phòng ngủ, nhà trẻ hoặc thư viện, nơi khuyến khích sự yên bình và tĩnh lặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *