Tinh hoa nghệ nhân dệt thảm len

Sự kết hợp giữa thiết kế hiện đại và bàn tay tài hoa của nghệ nhân dệt thành những tác phẩm thảm trang trí HangkenhRugs

Nghề dệt thảm len truyền thống

Có nhiều cách để dệt những tấm thảm thủ công truyền thống và nhiều loại sợi để lựa chọn. Đặc tính của từng loại sợi về độ mềm, tính tự nhiên hoặc độ ánh màu sẽ được HangkenhRugs kết hợp tối đa. Sự mềm mại của sợi len lông cừu được kết hợp với nét bóng, mềm của sợi Bamboosilk…tạo nên một nét mới trong những tác phẩm thảm len mềm mại, ấm áp và xa hoa…

CÔNG NHÂN DỆT THẢM LEN

Kỹ thuật dệt thảm truyền thống được truyền qua nhiều thế hệ và các vật liệu sợi tự nhiên tốt nhất chỉ có tại HangkenhRugs

Chúng tôi luôn ưu tiên sử dụng các nguyên liệu tự nhiên từ sợi nguyên liệu, thuốc nhuộm màu cho đến quá trình dệt thảm cũng theo phương pháp truyền thống. Khi một loại sợi được chọn, có vô số cách để có thể tạo ra một tấm thảm trang trí đẹp, nhưng chỉ có một kết quả đó là tính thẩm mỹ, nghệ thuật phải đạt được ở mức độ cao nhất. Tấm thảm dệt là một tác phẩm nghệ thuật thực sự từ HangkenhRugs

Hành trình dệt thảm len thủ công

Chải sợi

Chải sợi là quá trình làm thẳng và mềm các sợi trước khi kéo xoắn các sợi đơn thành một sợi lớn.

Cuốn sợi

Sau khi len được chải thô xong, người thợ sợi sẽ se chúng lại với nhau tạo thành sợi chính. Sợi len to nhau nhỏ sẽ được sự dụng cho những tấm thảm, những knots sợi khác nhau trong một tấm thảm.

Nhuộm sợi

Người quan trọng nhất trong quá trình nhuộm sợi chính là thợ cả. Người này phải có nhiều kinh nghiệm, hiểu biết về màu sắc, tính lý hoá của sợi.

Phơi khô sợi

Sợi được nhuộm xong và phơi khô trên những lóc nhà của người thợ HangkenhRugs.

Những quả bóng len

Khi sợi được phơi khô, chúng được cuốn tròn lại tạo thành những quả bóng sợi, chuẩn bị cho quá trình dệt.

Graph

Đây là âm bản của tấm thảm. Chúng thường được vẽ tay với chú thích cẩn thận các mã màu cần được dệt vào…

Dệt thảm len

Việc dệt thảm len được thực hiện trên những khuôn thảm đã được định hình và được nhiều người công nhân cùng nhau thực hiện. Phần lớn những tấm thảm HangkenhRugs được thực hiện theo phương pháp HandKnots được truyền bá dưới thời Pháp thuộc. Số lượng nút thắt càng cao thì tấm thảm càng mịn và càng có tính thẩm mỹ cao. Sau khi những tấm thảm được dệt hoàn thiện, người thợ sẽ khoá nút các đầu sợi lại với nhau và tạo thành những mép viền dài ở hai đầu của tấm thảm.

Giặt thảm bảo dưỡng

Tấm thảm hoàn thiện sẽ được giặt lần đầu ở cả mặt trước và mặt sau. Sợi được đánh tơi bởi những thanh mái chèo bằng gỗ và được sấy khô hoặc phơi dưới nắng mặt trời.

Làm mặt thảm

Khi phơi khô, tấm thảm được đặt trên một mặt phẳng và được người thợ làm mặt sợi. Mặt sợi càng phẳng thì tấm thảm sẽ dễ dàng được tỉa hoa đẹp hơn.

Tỉa hoa thảm

Tỉa hoa thảm được thực hiện bởi người thợ dệt có kinh nghiệm. Một phần là để những màu sắc được tách biệt, nhưng một phần cũng làm cho những nét hoa trở lên có hồn hơn, mềm mại hơn rất nhiều.

Khâu mép

Phần cuối cùng khi tấm thảm được hoàn thiện. Người thợ sẽ khâu biên mép thảm lại để tránh tuột sợi và được đóng gói cẩn thận trước khi xuất bán.

Khi bạn mua một tấm thảm trải nhà, chúng tôi khuyên bạn nên chụp ảnh lại không gian và nhờ sự trợ giúp từ bộ phận bán hàng của Thảm Len Hàng Kênh.

Required*

Required*

Required*

Shopping cart

0

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Call Now Button